Quyền lực đích thực

11

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết nhiều cuốn sách. Cuốn nào cũng gây xôn xao.

Những bài giảng của ông thu hút rất nhiều người tới nghe. Họ có thể là những người giàu có, đầy đủ vật chất; cũng có thể là những người thiếu thốn trăm bề. Họ mong tìm thấy câu trả lời cho nỗi niềm của họ: Làm thế nào hạnh phúc?


Trong “Quyền lực đích thực”, ông viết rất đơn giản, hạnh phúc là khi ta biết sống trọn vẹn cho hiện tại, ta không lo lắng về tương lai, ta không nuối tiếc về quá khứ.

Không ai khác, mà chính là bản thân ta hiểu rõ, ta có tội lỗi gì hay không. Ta là người thế nào. Ta sống có hạnh phúc không. Làm thế nào để người khác hạnh phúc. Làm thế nào để yêu thương bản thân.

Ông viết rằng muốn bảo vệ con người, hãy bảo vệ cuộc sống xung quanh con người. Cái cây, ngọn cỏ, động vật hoang dã, môi trường, sinh quyển…Đừng ngắt một cành hoa, đừng bẻ một cái lá. Vì đó là những sinh vật đang sống.


Lại nhớ, có người nói rằng “thành công là bạn được đi trên con đường mình chọn.” Nhưng đừng vì tương lai mà bỏ quên hiện tại. Vì chỉ có hiện tại mới là cuộc sống, quá khứ hay tương lai đều không có sự sống trong đó.


Chỉ tiếc là ông là người Việt Nam, mình cũng là người Việt Nam, mà mình lại phải đọc cuốn sách dịch từ tiếng nước ngoài.


Sách thật là người bạn tốt. Mà giá chỉ có 36.000 đồng.


Mua ở đây

Comments