Nha Trang thật là đẹp

Đảo Hòn Mun
Đảo Hòn Mun

Không ngờ VN mình có biển đẹp như Nha Trang. Nghe nói Côn Đảo còn đẹp hơn. Mình đi nhiều nơi, đến địa Trung Hải, đến các đảo thần tiên ở Hy Lạp, bãi biển tòan sỏi ở Anh, nhưng có lẽ, Nha Trang là nơi tạo ấn tượng nhất, có lẽ vì …bất ngờ.


Vịnh Cam Ranh đẹp như thiên đường khi nhìn từ trên cao. Mình chưa có dịp xuống thấp xem thế nào. Bãi biển Nha Trang cát trắng, trải dài, nước biển xanh ngắt.


Tuy nhiên, cũng rất buồn là môi trường trong lành ở đây đang bị con người xâm hại khủng khiếp. Các hòn đảo, dù rất đẹp, nhưng đang gặp mối nguy hại là quá nhiều du khách, ầm ĩ. Con người quả là loài vật …không tốt. Cả một quần cư sinh vật biển sinh sống yên lành, con người đi xe ầm ầm ra, đeo chân vịt nhảy xuống xem. Có người còn động cả vào san hô xem nó thế nào. Thế mới biết, kẻ yếu thế thì bị bắt nạt ra răng.


Mình cũng mừng là Nha Trang quả thật đã bắt đầu biết làm du lịch, các dịch vụ rất ok, giá cả ok. Điều thích thú là con người rất thật thà và đáng mến. Họ khiến cho du khách cảm thấy không bị lừa. Điều này thì nhiều vùng ở VN còn học lâu lắm.


Cũng như Vũng Tàu, Nha Trang có quá nhiều xe máy. Dù xe buýt ở đây rất đẹp và rất tốt, nhưng có lẽ chưa thông dụng. Chính quyền cần có giải pháp nào để buộc người dân dùng xe buýt, mà một trong những yếu tố chính mà họ có thể làm là cung cấp dịch vụ giao thông công cộng thật thuận tiện. Mình chắc chắn là du khách sẽ yêu Nha Trang hơn.


Đường Trần Phú rất đẹp, nhưng giá mà nó ít tiếng ồn từ xe máy đi thì sẽ tuyệt vời hơn nhiều lắm.

Bảo vệ môi trường thật trong lành mới là điều mà Nha Trang cần làm, vì nơi đây đã được thiên nhiên ưu đãi quá nhiều. Thiên nhiên trong lành, con người thân thiện, không lừa đảo, tự nhiên du khách sẽ mò tới.

Comments

3 thoughts on “Nha Trang thật là đẹp

  1. Vũng Tàu thì bị “băm vằm” từ lâu òi. Sao chị không nhắc đến Đà Nẵng nhỉ? Trong lành, bình yên và vẫn còn… sạch. Nhưng mừ người ta cũng đang triển khai hàng loạt dự án du lịch. 🙁

  2. Em đồng í í. NT đúng là giờ tan nát hết, nhưng cũng vẫn quá đẹp. Thế mới biết, các nơi khác ở VN thì tan nát đến mức nào 😀

  3. Cô đúng là người ở cõi trên. Nha Trang giờ tan nát hết roài! Ngày xưa nó hơn bây giờ nhiều. Cứ cái điểm nào ở VN mà làm du lịch lớn chút là hỏng, phá tan nát!

    Nói chung là chả cần cô khoe đã đi những đâu nhưng anh cũng chắc rằng nhiều điểm ở VN đẹp hơn ở Tây rất nhiều. Chẳng qua là chưa biết khai thác thôi (đó cũng là cái may, nó mang ra khai thác hết thì toi!).

Comments are closed.