Các bức hình báo chí đẹp ngày 22-9

Chú thích: Những người Indonesia ở khu ổ chuột bên sông tại Jakarta. Ngân hàng phát triển châu Á vừa đưa ra viễn cảnh phát triển của khu vực cho năm 2009, nhưng cảnh báo rằng những dấu hiệu phục hồi kinh tế chưa đủ mạnh để các chính phủ châu Á dừng các chương trình kích thích kinh tế.
Những người Indonesia ở khu ổ chuột bên sông tại Jakarta. Ngân hàng phát triển châu Á vừa đưa ra viễn cảnh phát triển của khu vực cho năm 2009, nhưng cảnh báo rằng những dấu hiệu phục hồi kinh tế chưa đủ mạnh để các chính phủ châu Á dừng các chương trình kích thích kinh tế. Ảnh: Getty

– Bức hình có bố cục là các hình dọc, ngang, ánh sáng mặt trời, những dáng người. Hình ảnh có thông tin, có sức sống. Có nhiều hình khối, màu sắc. Thích nhất là ánh sáng mặt trời rọi xuống.

potd_03_617494a
Một người thợ làm gốc Ấn Độ đang hoàn thành công đoạn cuối cùng làm nồi đất (Kodiya) ở Kumbhar Wada, Ahmedabad. Trong lễ hội Hindu, nhu cầu về Kodiya tăng mạnh vì người ta dùng chúng để đựng dầu thắp sáng. Ảnh: Getty Image

Bức hình này đẹp vì

màu sắc. Bố cục những đường tròn xếp với nhau, nổi bật là hình người và cái áo cũng có nét. Quá xinh.

Tay đấm hạng nặng người Nga Nikolai Valuev, hiện đang giữ danh hiệu WBA họp báo tại Nuremberg, nơi anh sẽ bảo vệ vị trí của mình trước Briton David Haye, vào 7-11.
Tay đấm hạng nặng người Nga Nikolai Valuev, hiện đang giữ danh hiệu WBA họp báo tại Nuremberg, nơi anh sẽ bảo vệ vị trí của mình trước Briton David Haye, vào 7-11. Ảnh: Reuters

Bức chân dung này đẹp vì thể hiện đúng thần thái con người, có sức sống, có sức biểu cảm. Mình cũng thích cái bóng sáng trên khuôn mặt. Ánh mặt thì tuyệt vời.

Comments

One thought on “Các bức hình báo chí đẹp ngày 22-9

  1. Chào chị! Chị ơi, tiêu chí để chọn ra những bức ảnh báo chí xuất sắc là gì vậy chị? Còn nữa, bố cục cần và đủ của một ảnh báo chí là gì? Em thật sự rất muốn được chị chia sẻ. Cám ơn chị!

Comments are closed.